Diễn đàn
Chào mừng bạn đến với www.traicam.co.cc
Nơi các bạn có thể giao lưu - kết bạn - chia sẽ .
Chúc bạn có một ngày thật vui ^_^
Diễn đàn
Chào mừng bạn đến với www.traicam.co.cc
Nơi các bạn có thể giao lưu - kết bạn - chia sẽ .
Chúc bạn có một ngày thật vui ^_^
Diễn đàn
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn

CHIA SẺ - HỌC HỎI - GIAO LƯU
 
Trang ChínhPortalLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 36%
396 Số bài - 17%
256 Số bài - 11%
236 Số bài - 10%
175 Số bài - 8%
114 Số bài - 5%
93 Số bài - 4%
90 Số bài - 4%
55 Số bài - 2%
52 Số bài - 2%
Similar topics
Bài Viết MớiPhim thế giới thứ 3Thống kê

Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả Thông điệp

Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! _
Admin
b00m
b00m

Thông Tin
Click để biết chi tiết!

Hiện đang:
Tài năng
Cấp bậc: Admin
Kinh nghiệm :%/1000%
Tài năng:%/100%

http://traicam.co.cc
Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! I_icon_minitime17/01/11, 09:10 am

Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! NenBáo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! Nen3
Chủ đề : Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng!
--------------------------------------------------


Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! P6a1aa
Thanh tra đang khảo sát tình trạng kém vệ sinh tại cơ sở làm lạp xưởng Ngọc Linh - Ảnh: Thanh Tùng
Lạp xưởng phục vụ dịp tết được chế biến trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh. Cơ quan chức năng còn phát hiện nguyên liệu biến chất.

Nguyên liệu biến chất
Hôm 12.1, đoàn Thanh tra Sở Y tế (TP.HCM) tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán. Trong số các cơ sở được kiểm tra, đáng lưu ý nhất là cơ sở sản xuất lạp xưởng Ngọc Linh (nằm trên đường Trịnh Đình Thảo, P.Phú Trung, Q.Tân Phú). Ngay phía sau cánh cổng của tòa nhà là khu mặt bằng dùng để sơ chế các nguyên liệu, từ lóc phân chia mỡ, thịt nạc, cá… cho đến nhồi nguyên liệu tạo thành những ống dài trước khi cắt thành từng đoạn lạp xưởng ngắn đem sấy.
Nếu ai nhìn thấy “công nghệ”, điều kiện sơ chế nguyên liệu, đến khâu nhân viên ngồi nhồi lạp xưởng ở nơi đây thì sẽ không… muốn thưởng thức món ăn này nữa. Bởi vì, phía trên mặt sàn nhầy nhụa nước, là các nhân viên không mặc đồng phục bảo hộ, không đeo khẩu trang (quy định phải có) ngồi nhồi nguyên liệu tạo thành từng ống lạp xưởng dài rồi cho vào thau không hề che đậy. Các thau đựng nguyên liệu (mỡ, thịt, cá) để ngổn ngang trên sàn nhà. Vào bên trong, đoàn phát hiện hai bao chứa mỡ nguyên liệu nặng 70 kg bị biến chất, chuyển sang màu xanh, bốc mùi hôi thối. Các cán bộ thú y của Q.Tân Phú được mời tới hiện trường để làm rõ. Và, chỉ nhìn cảm quan bên ngoài thôi, phía thú y đã cho lập biên bản ra quyết định buộc đưa 70 kg mỡ biến chất về Bình Hưng Hòa để tiêu hủy!
Kiểm tra sâu hơn, đoàn phát hiện có 4 nhân viên chế biến không qua khám sức khỏe, 5 nhân viên không qua tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; chủ cơ sở không xuất trình được xét nghiệm nguồn nước dùng chế biến lạp xưởng; các phẩm màu, ruột heo (dùng bao ngoài lạp xưởng) cũng không trình được hóa đơn để chứng minh nguồn gốc; tủ bảo quản thịt nguyên liệu cũng không đảm bảo vệ sinh; đóng gói lạp xưởng trên sàn nhà, không có bàn theo quy định; khu vực sấy lạp xưởng cũng không tuân thủ quy trình vệ sinh một chiều.
Đoàn thanh tra kết luận, tình trạng vệ sinh: từ cơ sở, dụng cụ chế biến, đến vệ sinh trong chế biến và bảo quản của cơ sở sản xuất lạp xưởng Ngọc Linh tất cả đều không đạt. Ngoài ra, nhãn mác cũng không ghi đúng thành phần so với hồ sơ công bố sản phẩm ban đầu.
Ruột heo Trung Quốc (?)
Ngoài nguyên liệu bị biến chất, phẩm màu không rõ nguồn gốc…, có một nguyên liệu khác gây chú ý cho các thành viên đoàn thanh tra: đó là vỏ dùng làm bao ngoài của thân lạp xưởng. Đại diện cơ sở cho biết đó là loại ruột heo có xuất xứ từ Trung Quốc (?). Nhưng, nhiều người thắc mắc ruột heo gì mà thẳng tắp đều đặn, và trông rất giống được làm từ chất liệu nylon. Chủ cơ sở cũng không xuất trình được hóa đơn mua ruột heo. Vì nghi ngờ, đoàn thanh tra đã lấy một đoạn “ruột heo” này để về kiểm nghiệm xem có đúng là thật hay không. Cơ quan chức năng còn lấy các mẫu lạp xưởng thành phẩm, các loại nguyên liệu để về kiểm nghiệm; đồng thời lập biên bản, yêu cầu chủ cơ sở đến Sở Y tế xử lý. Bác sĩ Phạm Kim Bình - Phó chánh Thanh tra Sở Y tế (trưởng đoàn thanh tra) yêu cầu chủ cơ sở lạp xưởng Ngọc Linh phải cho khắc phục lại ngay tất cả các khâu không đảm bảo vệ sinh, mới được sản xuất tiếp, và giao cho y tế địa phương giám sát việc này.
Nguồn :Báo Thanh Niên
Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! Post_f12Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! Post_f10
Tài sản của b00m

Character sheet
Huy chương:

Tài sản :
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Báo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng!

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
.::Host upload ảnh miễn phí Click here!::..::BBcode công thức toán học Click here!::.
Chuyển đến:
Quyền hành của bạnBáo động an toàn thực phẩm tết: Ôi, lạp xưởng! Reputation
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất