Diễn đàn
Chào mừng bạn đến với www.traicam.co.cc
Nơi các bạn có thể giao lưu - kết bạn - chia sẽ .
Chúc bạn có một ngày thật vui ^_^

Diễn đàn

CHIA SẺ - HỌC HỎI - GIAO LƯU
 
Trang ChínhPortalTrợ giúpĐăng kýĐăng Nhập
823 Số bài - 36%
396 Số bài - 17%
256 Số bài - 11%
236 Số bài - 10%
175 Số bài - 8%
114 Số bài - 5%
93 Số bài - 4%
90 Số bài - 4%
55 Số bài - 2%
52 Số bài - 2%

Gay: họ là ai?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giả Thông điệp

Smod
playboy
avatar

Thông Tin
Click để biết chi tiết!

Hiện đang:
Tài năng
Cấp bậc: Smod
Kinh nghiệm :%/1000%
Tài năng:%/100%

10/03/11, 04:10 pm

Chủ đề : Gay: họ là ai?
--------------------------------------------------


Họ là những người nam chỉ có hấp dẫn tính dục với những người nam khác chứ không với nữ như thông thường (đa số), cho nên thuộc về một nhóm người có xu hướng tính dục thiểu số.


Năm 1948, Alfred Charles Kinsey (1894-1956), một trong những nhà nghiên cứu tình dục lớn thế kỷ XX, người sáng lập Viện nghiên cứu tình dục tại đại học Indiana (Bloomington), có ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến cuộc cách mạng tình dục thập niên 60 thế kỷ trước, năm 1848, ông cho xuất bản tác phẩm lừng danh về hành vi tình dục nam giới, gây tiếng vang lớn đối với xã hội Mỹ đương thời: giới truyền thông còn so sánh việc ra đời của tác phẩm với tác động của một trái bom nguyên tử! Một trong những kết quả của cuộc điều tra khiến nhiều người kinh hoàng là 37% số đàn ông được hỏi cho biết họ đã có ít nhất một lần quan hệ tình dục đồng giới (TDĐG)! Hơn thế nữa, Alfred Kinsey cũng khẳng định, TDĐG không hề là một cảm xúc phản tự nhiên và với kết luận này, ông được coi như một trong những nhân vật tên tuổi đầu tiên lên tiếng bảo vệ người đồng tính luyến ái nam.
Xu hướng tính dục (XHTD) là gì?
Là một trong 4 yếu tố tạo nên tính dục người (giới sinh học, bản sắc giới, vai trò giới, XHTD); có đặc trưng là hấp dẫn bền vững về mặt tình cảm và tình dục với một người thuộc giới nào đó. Những XHTD dễ nhận thấy nhất ở loài người là XHTD khác giới (hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục với người khác giới), XHTD cùng giới (hấp dẫn với người cùng giới) và xu hướng lưỡng tính dục (hấp dẫn với cả 2 giới). Có người còn nói đến một xu hướng thứ tư nữa là không có hấp dẫn tính dục với bất cứ giới nào (asexual). Không phải lúc nào, XHTD cũng được biểu lộ ra để mọi người nhận thấy, nhiều khi nó được giấu kín. XHTD cũng khác với hành vi tính dục vì XHTD liên quan đến cảm nhận về bản thân, trong khi hành vi tình dục được biểu hiện bằng hành động tìm kiếm khoái cảm.
Ý kiến của giới khoa học về TDĐG
Hầu hết các khoa học gia về tính dục người đều chia sẻ quan điểm rằng XHTD là cố định và không thể thay đổi. Người ta đã nghĩ ra nhiều phương pháp rất thô bạo để loại bỏ những cảm xúc TDĐG và tạo ra những cảm xúc tình dục khác giới, ví dụ như: cắt bỏ vú và tử cung hoàn toàn lành lặn ở người TDĐG nữ, gây choáng điện ở người TDĐG nam khi cho họ xem hình ảnh người nam giới trần truồng, phẫu thuật não ở thùy trán, thiến... Thời kỳ Đức quốc xã, Himmler còn thử chữa trị cho những người TDĐG nam bằng cách bắt họ đến các nhà chứa ở Flossenburg. “Mười phụ nữ của trại Ravensbruck buộc phải làm công việc này nhưng không mấy kết quả... Sau đó họ đều được chuyển đến trại Auschwitz”. Nhiều phương pháp khác ôn hòa hơn (dùng thuốc chiết xuất từ động vật, cocaine, estrogen, testosteron – cầu nguyện và tư vấn về tâm linh...) nhưng tất cả các phương pháp trên đều chẳng đem lại sự thành công nào.
Hội tâm lý Mỹ năm 1990 còn đưa ra những bằng chứng rằng việc điều trị để thay đổi XHTD không những không có tác dụng mà còn có hại nhiều hơn có lợi. Thay đổi XHTD của một người không đơn thuần là vấn đề thay đổi hành vi tính dục của người đó, mà còn phải thay đổi cả ý tưởng và cảm xúc tình dục, phải cấu tạo lại cả cảm nhận về bản thân và căn tính xã hội (social identity). Mặc dù có một số nhà khoa học về sức khỏe tinh thần cố gắng thay đổi XHTD nhưng nhiều người vẫn đặt những câu hỏi về đạo lý, tại sao lại phải thay đổi một nét nhân cách không được coi là một rối loạn và cực kỳ quan trọng đối với bản sắc của một con người. Không phải tất cả những người TDĐG nam và nữ tìm đến với các liệu pháp đều là muốn thay đổi XHTD, họ cũng có những lý do để cần được tư vấn như những người khác. Ngoài ra, họ còn cần sự giúp đỡ về tâm lý để có thể “thổ lộ” hoặc để đối phó với những thành kiến, kỳ thị hoặc bạo lực đối với họ.
Giả thuyết về nguyên nhân?
Có 2 giả thuyết hoàn toàn khác nhau về XHTD: 1) Là một quyết định ở tuổi vị thành niên, có thể thay đổi bất cứ lúc nào bằng cầu nguyện hoặc bằng cách giải thích cho hiểu rõ. Hành vi TDĐG giống như hành vi nghiện ma túy, đôi khi rất khó cai. 2) Thành hình từ rất sớm, muộn nhất thì cũng vào tuổi đi học. Nhiều khi còn hình thành từ trước khi đẻ, có lẽ lúc thụ thai, đương sự và cha mẹ hoàn toàn không kiểm soát được xu hướng này.
Có rất nhiều bằng chứng ủng hộ cho giả thuyết thứ hai.
Cho tới nay, nhiều nước trên thế giới đã công nhận những người TDĐG có quyền bình đẳng trước pháp luật như mọi người khác trong xã hội với lý lẽ rằng XHTD đồng giới không phải là bệnh lý, không lây lan, không có hại cho cộng đồng (thực tế nhiều người tình dục đồng giới là những người thành công trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, kinh doanh, chính trị).
Người có hành vi TDĐG có nguy cơ gì?
Người có hành vi TDĐG là nhóm dân số thiệt thòi vì chưa được công nhận chính thức (ở nước ta chưa có điều luật nào công nhận xu hướng tính dục đồng giới) vì thế họ phải có một cuộc sống che đậy, không dám công khai bày tỏ những khó khăn về sức khỏe tình dục với thầy thuốc, thiếu thông tin để hiểu biết về thực trạng sinh lý “tội nghiệp” của mình; nhiều người không biết đến cả những nguy cơ sức khỏe khi có hành vi tình dục đồng giới: mọi quan hệ tình dục với nhiều bạn tình đều tiềm ẩn nguy cơ bị lây truyền các bệnh tình dục, nhất là HIV - quan hệ tình dục theo đường hậu môn hay đường miệng đều dễ làm tổn thương niêm mạc và càng dễ bị bệnh lây truyền qua đường tình dục.
]BS. Đào Xuân Dũng (chuyên khoa II - sản phụ khoa)
Tài sản của playboy

Character sheet
Huy chương: Tài sản :
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Binh Nhất
Trái_Táo_nhỏ
avatar

Thông Tin
Click để biết chi tiết!

Hiện đang:
Tài năng
Cấp bậc: Binh Nhất
Kinh nghiệm :%/1000%
Tài năng:%/100%

10/03/11, 07:37 pm

Chủ đề : Re: Gay: họ là ai?
--------------------------------------------------


chà chà kko biết bao h vn mới chính thức công nhận gtt3 nữa...SO SAD
Tài sản của Trái_Táo_nhỏ
Về Đầu Trang Go down
Bookmark and Share

Gay: họ là ai?

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
.::Host upload ảnh miễn phí Click here!::..::BBcode công thức toán học Click here!::.
Chuyển đến:
Quyền hành của bạn
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog